Xin mời tìm kiếm hiệu ứng âm thanh bạn cần:

Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7Mặc định, máy tính chạy hệ điều hành Windows sẽ được cài sẵn cỡ chữ phù hợp với phần lớn đối tượng người sử dụng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì cỡ chữ mặc định lại không làm hài lòng người dùng. Chẳng hạn như chữ quá nhỏ, bạn muốn chỉnh cỡ chữ to lên để dễ thấy, hay chữ quá to làm bạn cảm thấy không đẹp mắt,… Những lúc này, điều bạn mong muốn đó là có thể điều chỉnh được cỡ chữ hiển thị trên máy tính của mình. Việc thay đổi cỡ chữ thật dễ dàng vì đã có công cụ chỉnh cỡ chữ của Windows trên máy tính. Với vài thao tác đơn giản, dễ dàng thì bạn có thể thực hiện chỉnh cỡ chữ theo yêu cầu của mình rồi. Hãy đọc bài viết dưới đây của TiengDong.com để tìm hiểu về cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 nhanh nhất nhé.

Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 nhanh nhất

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính Windows 7 được thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Trên màn hình Desktop của máy tính của bạn, bạn thực hiện thao tác click chuột phải rồi chọn Screen resolution.

  Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7

 2. Bước 2: Lúc này sẽ có một cửa sổ hiện ra màn hình. Bạn tìm và chọn mục Make text and other items larger or smaller.

  Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 2

 3. Bước 3: Lúc này sẽ có 3 lựa chọn cho bạn, đó là:
  • Smaller – 100% (default): đây là cỡ chữ mặc định trên máy tính của bạn.
  • Medium – 125%: màn hình hiển thị văn bản và các icon lớn hơn so với mặc định, kích thước 125% so với thông thường (gấp 1,25 lần).
  • Larger – 150%: màn hình hiển thị văn bản và các icon lớn hơn so với mặc định 150% (gấp 1,5 lần).
 4. Bước 4: Bạn thực hiện chọn 1 trong 3 lựa chọn trên rồi bấm Apply để áp dụng tùy chọn này.

  Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 3

 5. Bước 5: Máy tính sẽ yêu cầu bạn Đăng xuất ngay để thấy được sự thay đổi sau khi thay đổi cỡ chữ hiển thị. Bạn thực hiện chọn Log off now để đăng xuất và chờ đợi vài phút để xem thành quả.

  Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 4

Nếu như 3 lựa chọn kích cỡ chữ ở bước 3 không làm bạn hài lòng, đó chưa phải là điều bạn mong muốn thì bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ chữ theo ý của mình bằng cách chọn mục Set custom text size (DPI).

Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 5

Lúc này, một thanh điều chỉnh hiện ra. Bạn thực hiện điều chỉnh kích cỡ theo ý muốn của mình bằng cách kéo dãn hoặc kéo co lại thanh điều chỉnh (1). Sau khi đã hài lòng, bạn bấm chọn OK (2).

Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 6

Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào nút Apply và chọn Log off now tương tự như bước 4 và bước 5 để hoàn tất.

Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 7

Lưu ý: Hướng dẫn trên đây là hướng dẫn để điều chỉnh cỡ chữ hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc,… thì việc điều chỉnh cỡ chữ vô cùng dễ dàng mà không cần thực hiện theo nhiều bước phức tạp trên đây. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+ để tăng kích cỡ chữ hoặc nhấn Ctrl để giảm kích cỡ chữ. Hoặc bạn cũng có thể bấm vào góc trên bên trái của trình duyệt, chọn mục cài đặt sẽ thấy ở đó có mục tăng, giảm cỡ chữ (thu phóng).

Như vậy là TiengDong.com đã hướng dẫn bạn cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Windows 7 với các thao tác khá đơn giản. Với hướng dẫn của TiengDong.com thì bạn đã có thể thu nhỏ hoặc phóng to cỡ chữ trên máy tính Windows 7 một cách dễ dàng rồi phải không nào. Đặc biệt lưu ý là nếu bạn muốn chỉnh kích cỡ chữ trên các trình duyệt web thì chỉ cần thực hiện đơn giản là nhấn tổ hợp phím Ctrl + hoặc Ctrl – để tăng hoặc giảm cỡ chữ thôi nhé. TiengDong.com mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn và bạn sẽ dễ dàng thay đổi cỡ chữ hiển thị cho máy tính của mình. TiengDong.com chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Category: Hướng dẫn

Tags:

Hãy tìm kiếm:
Hãy tìm kiếm:

0 Bình luận

Để lại một bình luận

« | »


Xin mời tìm kiếm hiệu ứng âm thanh bạn cần:
Tags

tiếng Súng, âm thanh vui nhộn hài hước, bất ngờ ngạc nhiên, sound effects, tiếng Cười, video nền xanh, nhạc chuông tin nhắn, âm thanh hoạt hình, nhạc nền video, nhạc chuông báo thức, căng thẳng hồi hộp, tiếng chuông thông báo, nhạc chuông, câu nói Viral, âm thanh kinh dị, âm thanh meme


x
ADS Bottom