Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại [Nhanh Nhất]


Nếu bạn vô tình lướt thấy một bài viết nào đó rất hay trên Facebook và muốn lưu lại bài viết đó để đọc về sau hoặc đăng lên trạng thái của mình. Nếu bạn sử dụng Facebook bằng máy tính thì thật dễ dàng, thao tác copy – paste chỉ mất vài giây và dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu sử dụng Facebook bằng điện thoại thì phải làm thế nào? Thao tác copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại có phức tạp không? Bài viết dưới đây TiengDong.com sẽ hướng dẫn bạn cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại đơn giản nhất. Mời các bạn cùng đọc bài.

Hướng dẫn cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại đơn giản nhất

1. Cách copy bài viết trên Facebook bằng iPhone

 1. Để copy bài viết Facebook trên điện thoại iPhone, bạn thực hiện tương tự như cách copy bài viết Facebook trên điện thoại Android.
 2. Bạn tìm đến bài viết Facebook cần copy rồi chạm giữ vào bài viết này trong giây lát. Sau đó sẽ có các tùy chọn hiện lên và bạn chọn Sao chép để copy bài viết này.

Cách copy bài viết trên Facebook bằng iPhone

Cách copy bài viết trên Facebook bằng iPhone

2. Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android

 1. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì việc copy bài viết trên Facebook vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tìm đến bài viết mà mình muốn copy, sau đó chạm giữ vào bài viết đó trong vài giây.
 2. Lúc này sẽ có tùy chọn hiện ra bao gồm: Cắt, Sao chép,… thì bạn thực hiện chọn Sao chép văn bản. Thế là bạn đã thực hiện sao chép thành công bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android rồi đấy.

Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android

Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android

3. Cách copy bài viết trên Facebook trên Macbook

Để sao chép bài viết trên Facebook khi đang sử dụng máy Mac, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Chọn đoạn văn bản cần sao chép bằng cách nhấn giữ và kéo chuột trái cho đến hết đoạn văn bản đó.
 2. Sao chép đoạn văn bản vừa bôi đen bằng cách:
  • Bấm tổ hợp phím Command + C.
  • Click chuột phải rồi chọn Copy (Sao chép).

Như vậy là bạn đã thực hiện sao chép bài viết thành công với máy Mac rồi.

4. Cách copy bài viết trên Facebook bằng máy tính chạy Windows

Copy bài viết trên máy tính cũng được thực hiện tương tự như ở máy Mac.

 1. Bôi đen đoạn văn bản hoặc bài viết trên Facebook mà bạn muốn sao chép.
 2. Thực hiện copy đoạn văn bản, bài viết đã được bôi đen bằng cách:
  • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C
  • Nhấn chuột phải rồi chọn Copy (Sao chép) là xong.

5. Cách dán bài viết đã copy trên điện thoại và máy tính

Sau khi thực hiện thành công sao chép bài viết trên Facebook bằng điện thoại hay máy tính, máy Mac thì bạn cần tiến hành dán bài viết để lưu lại hoặc chia sẻ đến mọi người. Để dán bài viết đã sao chép, bạn thực hiện bằng cách:

  • Đối với điện thoại: Bạn đặt vào ô soạn thảo văn bản (ô đăng trạng thái status, ô soạn tin nhắn,…) sau đó chạm giữ vào vị trí muốn dán đoạn văn bản cần sao chép, trong giây lát thì máy sẽ hiện lên tùy chọn, bạn bấm chọn Dán để dán bài viết vào đây.

Cách dán bài viết đã copy trên điện thoại

Cách dán bài viết đã copy trên điện thoại

 • Đối với máy tính: Thao tác dán bài viết đã copy thực hiện đơn giản như dán văn bản trên Microsoft. Bạn đặt con trỏ chuột vào ô soạn thảo văn bản, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + V hoặc Command + V (đối với máy Mac) hoặc bấm chuột phải rồi chọn lệnh Paste (Dán).

Thế là xong, bạn đã thực hiện thành công dán văn bản, bài viết đã sao chép trên Facebook để lưu lại hoặc chia sẻ đến mọi người rồi đấy.

Bài viết trên đây, TiengDong.com đã hướng dẫn bạn cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại, máy tính, máy Mac và cách dán bài viết đã sao chép. Hướng dẫn này của TiengDong.com thật bao quát, dễ hiểu và có thể áp dụng dễ dàng đối với mọi ứng dụng Facebook trên điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi,… điện thoại iPhone, máy tính, máy Mac,… Với hướng dẫn này thì khi lướt gặp những bài viết hay trên Facebook, bạn đã dễ dàng sao chép và lưu lại bài viết đó để chia sẻ đến với những người quen của mình rồi. TiengDong.com chúc bạn thực hiện thành công sao chép bài viết Facebook và dán bài viết này trên cả điện thoại, máy tính.

Category: Hướng dẫn

Chủ đề:

Hãy tìm kiếm: 0 Bình luận

Để lại một bình luận

Ẩn ô bình luận này

Chủ đề

âm thanh meme, căng thẳng hồi hộp, tiếng Súng, âm thanh vui nhộn hài hước, tiếng chuông thông báo, câu nói Viral, tiếng Cười, nhạc chuông tin nhắn, sound effects, video nền xanh, âm thanh hoạt hình, nhạc chuông, nhạc nền video, âm thanh kinh dị, bất ngờ ngạc nhiên, nhạc chuông báo thức
Lên đầu trang
x
ADS Bottom