Cách xoá tất cả hình ảnh trên iPhone cùng lúc


« | »


Hãy tìm kiếm âm thanh, tiếng động bạn cần:

Cách xoá tất cả hình ảnh trên iPhone cùng lúcKhi sử dụng điện thoại iPhone, ai trong chúng ta cũng sẽ biết cách xóa những bức ảnh đã từng chụp/ lưu ở điện thoại. Chúng ta có thể chọn từng bức ảnh để xóa, chỉ cần biết chọn ảnh và đưa chúng vào biểu tượng thùng rác. Nhưng khi bạn mong muốn xóa tất cả các ảnh thì việc chọn từng bức ảnh rồi xóa sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Apple có nhiều cách để lưu giữ một cách an toàn nhất dữ liệu của người dùng, cho nên việc xóa ảnh chụp/ lưu ở điện thoại đòi hỏi bạn phải sử dụng một chút thủ thuật điện thoại. Hôm nay TiengDong.com sẽ giới thiệu đến bạn cách xóa tất cả hình ảnh trên iPhone cùng lúc để bạn thực hiện xóa ảnh một cách dễ dàng, thuận tiện và không tốn nhiều thời gian.

Cách xoá tất cả hình ảnh trên iPhone cùng lúc

Cách xoá tất cả hình ảnh trên iPhone cùng lúc

Đối với điện thoại iPhone, chúng không có tính năng xóa tất cả (Select All) như các dòng điện thoại khác để người dùng có thể lựa chọn. Nếu bạn đang “đau đầu” vì không biết làm cách nào để thực hiện xóa tất cả ảnh cùng một lúc, thì bài viết này chính là lời giải thông minh mà bạn cần ngay hôm nay. Bài viết cũng sẽ giới thiệu đến bạn một vài thủ thuật điện thoại hay để bạn quản lý hình ảnh trên chiếc điện thoại iPhone của mình một cách hiệu quả hơn.

Cách xoá tất cả hình ảnh trên iPhone cùng lúc

1. Cách xóa nhiều ảnh cùng lúc trên iPhone

Apple luôn tập hợp tất cả các ảnh bạn chụp/lưu giữ trong thư mục khoảnh khắc. Việc thực hiện xóa ảnh trên thư mục khoảnh khắc tuy không thể tuyệt đối xóa hẳn mọi thứ cùng lúc, nhưng lại là lựa chọn hỗ trợ đắc lực cho bạn khi muốn xóa tất cả ảnh. Cách thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng ảnh mang tên Photos App -> Ấn chọn vào Photos ở góc trái màn hình.  Hành động này cho phép bạn xem lại các ảnh theo chủ đề/khoảnh khắc bạn đã chụp và lưu giữ chúng ở điện thoại.
 2. Nếu màn hình xuất hiện Years hoặc Collections, bạn chỉ việc chạm tay vào bất kì ảnh nào ở trên màn hình, cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ Moments, thực chất cách làm này với mục đích mở tập hợp ảnh của bạn theo trình tự: YearsCollections > Moments.
 3. Khi góc bên phải màn hình xuất hiện nút lệnh Select, bạn vẫn có thể lựa chọn riêng lẻ để xóa từng ảnh (nếu lo ngại xóa nhầm ảnh bạn cần lưu giữ). Nhưng nếu mục đích của bạn là xóa nhiều ảnh thì bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc. Cách làm là chọn Select phía trên bên phải màn hình. Nút lệnh này cho phép bạn chọn nhanh nhiều bức ảnh cùng một lúc trong Moments để xóa, chia sẻ hoặc thêm các ảnh đã chọn vào Album bạn yêu thích.
 4. Sau khi bạn đã chọn xóa tất cả ảnh theo cách làm ở trên, các ảnh đó sẽ được lưu trữ trong vòng 30 ngày trên iPhone trong album Recently Deleted. Việc iPhone lưu trữ theo cách này giúp bạn có thể khôi phục lại bất kì bức ảnh nào mà bạn không chú ý xóa chúng.
 5. Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn các ảnh chụp/lưu giữ tại điện thoại, bạn vào Albums > Recently Deleted, sau đó chọn Select xuất hiện góc trên phía bên phải màn hình. Phía dưới màn hình xuất hiện Delete All (xóa tất cả) và Recover All (khôi phục ảnh), bạn lựa chọn thao tác thực hiện theo ý muốn của mình.

2. Hướng dẫn cách chọn nhiều ảnh cùng lúc trên điện thoại iPhone

 1. Vào ứng dụng ảnh (Photos App) -> chọn Album để thực hiện việc chọn ảnh.
 2. Góc phía trên bên phải hiện nút lệnh Select, bạn chọn Select.
 3. Đầu tiên bạn chọn vào một ảnh, sau đó kéo qua các ảnh khác mà bạn muốn chọn. Việc thực hiện chọn ảnh thành công là khi bạn thấy xuất hiện dấu tích xanh ở mỗi ô xuất hiện của ảnh. Mỗi dấu tích xanh chính là mỗi ảnh được chọn. Việc chọn ảnh rồi kéo trượt để chọn nhiều ảnh cùng lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc phải ngồi chọn từng bức ảnh để thực hiện thao tác mong muốn.Video hướng dẫn cách chọn nhiều ảnh cùng lúc trên iPhone

3. Cách xóa tất cả hình ảnh cùng lúc trên iPhone

Cách thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng ảnh -> Chọn Album -> Chọn nút lệnh Select.
 2. Ở phía cuối màn hình, bạn chạm và giữ ảnh để lựa chọn nó, tiếp tục trượt ngón tay để chọn thêm nhiều ảnh nữa.
 3. Trong khi vẫn giữ các ảnh đã chọn, bạn chọn vào thanh trạng thái “status bar” ở phía trên. Bạn đã ở đầu nội dung, tiếp tục kéo trượt ngón tay lên trên để thực hiện việc chọn tất cả các ảnh chụp/lưu trữ có trong album.
 4. Ấn chọn biểu tượng thùng rác để có thể thực hiện xóa tất cả ảnh. Tiếp theo bạn chỉ cần đợi đến khi hoàn thành việc xóa các ảnh vừa được chọn.Video hướng dẫn cách xóa tất cả hình ảnh cùng lúc trên iPhone

Để tránh việc người dùng “lỡ tay” xóa các ảnh quan trọng, và khi cần khôi phục lại sẽ thuận tiện hơn nên Apple không muốn việc xóa ảnh của người dùng dễ dàng. Tuy nhiên, cách xóa tất cả hình ảnh trên iPhone cùng một lúc không phải quá khó, bạn chỉ cần có cho mình một chút hiểu biết về thủ thuật iPhone. Với bài viết chi tiết ở trên, TiengDong.com mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất, để bạn có thể tự xóa được cùng lúc các hình ảnh đã chụp/ lưu giữ trên điện thoại iPhone. Đừng ngần ngại chia sẻ các cách làm trên với người thân, bạn bè vì thông tin trên rất thực tế và hữu ích. Chúc bạn thành công!

Tags:

Categories: Hướng dẫn


Hãy tìm kiếm:

Có 0 ý kiến

Hãy để lại một ý kiến

« | »


Hãy tìm kiếm âm thanh, tiếng động bạn cần:Categorys


Thẻ mẫu tiếng động phổ biến nhất

tiếng Súng, căng thẳng hồi hộp, vui nhộn hài hước, tiếng chim cảnh, đồng ruộng/ đầm lầy, video nền xanh, nhạc chuông mặc định, tiếng Cười, sound effect, âm thanh kinh dị, meme mèo, câu nói trend, nhạc chuông, nhạc TikTok, nhạc nền video, nhạc chuông tin nhắn


x