Top những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất


« | »


Hãy tìm kiếm âm thanh, tiếng động bạn cần:

Top những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhấtNếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính sử dụng trong công việc, hoặc những mục đích cá nhân, thì việc cài đặt phần mềm diệt virus là điều cần thiết. Việc này giúp máy tính của bạn tránh được những mối nguy hiểm từ Internet như Virus, Keylog, Spyware…Hiện nay có đa dạng các phần mềm diệt virus miễn phí/ trả phí, nên người dùng có đa dạng các lựa chọn cho mình. Với bài viết này, TiengDong.com sẽ giới thiệu đến bạn Top những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất để bạn có thể tham khảo cho máy tính của mình.

Top những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

1. Phần mềm diệt virus Sophos Home Free

Trong trường hợp bạn/ hoặc bất kì thành viên nào trong gia đình vô tình ấn vào một liên kết có chứa mã độc, hoặc trường hợp do USB cắm vào, phần mềm Sophos Home Free sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình đảm bảo được rằng không bị rò rỉ các thông tin cá nhân, mã hóa dữ liệu đang sử dụng (Ransomware)…

Đặc biệt, phần mềm Sophos Home Free có tính năng nổi bật là cho phép phụ huynh có thể theo dõi hoạt động thiết bị của con cái và hạn chế những đường link, trang web bất kì nào chúng có thể truy cập. Điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh kiểm soát được hoạt động trên thiết bị của con cái mình tốt hơn.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

 • Nếu bạn dùng bản miễn phí, phần mềm bị hạn chế khả năng diệt siêu virus máy tính.
 • Chỉ phù hợp với gia đình nhỏ.

2. Phần mềm chống virus Total AV Antivirus

Được biết đến là phần mềm diệt virus miễn phí với 2 cấp độ cơ bản, giúp người dùng loại bỏ các phần mềm độc hại cho máy tính và sự xâm nhập của virus, Total AV Antivirus có khả năng quét nhanh và mạnh mẽ, có thể tiêu diệt và chống nhiều loại virus phổ biến trên máy tính  hiện nay.

Ưu điểm:

 • Dọn dẹp ổ đĩa ở máy tính, tăng cường bảo mật cho hệ thống máy tính của bạn.
 • Hỗ trợ tiện ích cho các trình duyệt như: Chrome, Edge.
 • Hỗ trợ tìm, xóa các tập tin trùng lặp có trên máy tính.
 • Hỗ trợ tiêu diệt Ransomware.
 • Tương thích với các thiết bị như: Windows, Android, Mac.
 • Trang bị các tính năng: lưu mật khẩu, lá chắn web, tối ưu hoá cho điện thoại thông minh, hỗ trợ tường lửa từ xa.

Nhược điểm: Phiên bản miễn phí của Total AV Antivirus có một số hạn chế về tính năng.

3. Phần mềm diệt virus FortiClient

Được biết đến là một chương trình diệt virus miễn phí, hiệu quả trong khả năng lọc tìm web, tối ưu hóa tường lửa, kết nối mạng Internet, kiểm soát nguồn dữ liệu, phần mềm FortiClient cung cấp cho máy tính khả năng phát hiện nguy hiểm.

4. Phần mềm diệt virus AdAware Free Antivirus

Với ưu điểm là quá trình cài đặt phần mềm tương đối đơn giản, dễ dàng, Lavasoft’s AdAware sẽ là phần mềm diệt virus cho máy tính mang lại sự tin cậy cao cho người dùng. So với phiên bản trước đó, phiên bản mới nhất của Lavasoft’s AdAware có những cải tiến lớn đáp ứng mong đợi của người dùng. Một số tính năng mới đã được tích hợp: Sandbox, lên lịch quét, quét theo yêu cầu.

Phần mềm Lavasoft’s AdAware còn đưa ra chương trình DAdAware Free Antivirus, giúp máy tính nhận dạng quảng cáo +11,  với khả năng diệt virus mới đi làm với giao diện dễ chịu với người dùng.

5. Phần mềm diệt virus Qihoo 360 Total Security

Phần mềm Qihoo 360 Total Security cung cấp tính năng toàn diện, hiệu quả, giúp người dùng tránh khỏi các trang web độc hại và nguy hiểm. Qihoo 360 Total Security có công nghệ bảo vệ nền tảng đám mây, sử dụng ba bộ máy AV khác nhau (bộ máy “nền tảng tổng kiểm tra” được sở hữu bởi Qihoo, một bộ máy nghiên cứu QVM, một bộ máy cục bộ BitDefender), giúp máy tính loại bỏ các phần mềm diệt virus máy tính miễn phí khác.

Phần mềm Qihoo 360 Total Security cũng cung cấp một sandbox, qua đó có thể kiểm tra những mối nguy hiểm từ những chương trình không rõ ràng.

6. Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus

Phần mềm diệt virus cho máy tính mang tên Comodo Antivirus bao gồm nhiều bộ máy phát hiện virus, rootkits, chương trình gián điệp, những phần mềm độc hại khác… Phần mềm Comodo Antivirus sử dụng tính năng bảo vệ máy tính thuộc sở hữu của Comodo, bảo vệ hệ thống máy tính khỏi các tập tin không rõ nguồn gốc và xem chúng như mối nguy hiểm trực tiếp đối với máy tính người dùng.

Phần mềm Comodo Antivirus cũng cung cấp bảo vệ truy cập/tồn tại, nền tảng đám mây, và sanbox tự động.

7. Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus

Phần mềm Avira Free Antivirus được biết đến là một trong những phần mềm diệt virus cho máy tính tốt nhất hiện nay. Phần mềm có khả năng phát hiện đặc biệt và có tỷ lệ ngăn chặn nguy hiểm cho máy tính của người dùng. Phần mềm này có khả năng tương thích với bất kỳ máy tính nào.

Ưu điểm:

 • Quét nhanh.
 • Có tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại.
 • Bảo vệ trình duyệt và quét dựa trên nền tảng đám mây tốt nhất bảo vệ chống phần mềm gián điệp

Nhược điểm:

 • Giao diện chưa được thân thiện.
 • Quá trình cài đặt khá chậm so với các phần mềm diệt virus miễn phí khác.
 • Nếu Ram máy tính của người dùng ít, sử dụng phần mềm này có thể gây trở ngại cho máy tính.

8. Phần mềm diệt virus MalwareBytes

Phần mềm Malwarebytes có tính năng phát hiện phần mềm độc hại cho máy tính của người dùng.

Ưu điểm:

 • Chương trình nhỏ nhẹ, giao diện thân thiện với người dùng.
 • Phát hiện dựa trên hành vi của virus trên máy tính người dùng.
 • Truy tìm các mối đe dọa cho máy tính bằng sự tiên tiến nhất mà các phần mềm chống virus miễn phí khác không có được.

Nhược điểm:

 • Khi người dùng lựa chọn bản dùng miễn phí sẽ không có các tính năng nâng cao.

9. Phần mềm diệt virus AVG Free Antivirus

Phần mềm AVG antivirus được nhiều người dùng tin tưởng và cũng nằm trong top các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. Với phiên bản 2019, phần mềm này đã có sự cải tiến về giao diện cho người dùng. Bên cạnh việc phát hiện virus độc hại cho máy tính như thường lệ, phần mềm phiên bản 2019 được trang bị hệ thống quét dựa trên nền tảng đám mây,có khả năng ngăn chặn các liên kết có chứa nguy hại cho máy tính người dùng.

10. Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus

Phần mềm Avast Free Antivirus đã được bảo vệ thiết bị và dữ liệu trong suốt 25 năm, với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Phần mềm này có đầy đủ các tính năng của tất cả các phần mềm diệt virus miễn phí hiện tại. Phần mềm Avast Free Antivirus mang tính năng diệt virus với đầy đủ khả năng thời gian thực bao gồm: web, email, IM, P2P và mạng lưới lá chắn, quét lúc khởi động, ngăn chặn hành vi xâm nhập từ bên ngoài đối với máy tính người dùng.

11. Phần mềm diệt virus BitDefender Antivirus Free Edition

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.
 • Chương trình nhỏ gọn, tải và cài đặt nhanh chóng, dễ dàng.
 • Cung cấp hiệu quả theo yêu cầu với tính năng tự động quét, thời gian thực chống virus, bảo vệ chống giả mạo.

12. Phần mềm diệt virus Panda Cloud Antivirus Free

Ưu điểm:

 • phần mềm diệt virus miễn phí cho phép người dùng được sử dụng với nhiều công cụ bảo mật khác.
 • Giao diện đơn giản, các tính năng hoàn toàn tự động, khả năng tự động cập nhật và loại bỏ các phần mềm nguy cơ độc hại cho máy tính.
 • Panda Cloud Antivirus Free sử dụng công nghệ “đám mây” để cung cấp cho một bản phát hành nhanh hơn các bản cập nhật được lưu trữ trên đám mây cho máy tính.

Bài viết trên đã tổng hợp và giới thiệu cho bạn top những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. TiengDong.com hy vọng rằng với những giới thiệu chi tiết và dễ hiểu ở trên, người dùng sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm diệt virus cho máy tính phù hợp, để đảm bảo dữ liệu cũng như kiểm soát việc truy cập các đường link có hại cho máy tính của ban. Chúc bạn thành công!

 

 

Tags:

Categories: Hướng dẫn


Hãy tìm kiếm:

Có 0 ý kiến

Hãy để lại một ý kiến

« | »


Hãy tìm kiếm âm thanh, tiếng động bạn cần:Categorys


Thẻ mẫu tiếng động phổ biến nhất

tiếng Súng, sound effect, câu nói trend, nhạc chuông tin nhắn, nhạc chuông, âm thanh kinh dị, căng thẳng hồi hộp, tiếng chim cảnh, vui nhộn hài hước, nhạc chuông mặc định, video nền xanh, meme mèo, đồng ruộng/ đầm lầy, nhạc TikTok, tiếng Cười, nhạc nền video


x