Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max...


« | »


Hãy tìm kiếm âm thanh, tiếng động bạn cần:

Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max…Những mẫu iPhone mới của Apple có thể kể đến gần đây ra mắt như: iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… Việc tìm hiểu các thủ thuật có trên chiếc điện thoại là cần thiết để giúp người dùng ứng dụng những tính năng đó vào việc sử dụng điện thoại một cách tiện ích, linh hoạt hơn. Một trong những thủ thuật hữu ích và nhiều người dùng sử dụng khi dùng iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… đó là chụp màn hình.

Việc chụp màn hình sẽ giúp người dùng nhanh chóng lưu giữ lại những khoảnh khắc hoặc nội dung thông tin nào đó có ý nghĩa đang xuất hiện trên màn hình điện thoại và cần được lưu lại. Biết được các cách chụp màn hình trên điện thoại iPhone vừa tiết kiệm thời gian vừa linh hoạt cho người sử dụng. Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… rất đa dạng và người dùng có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Hôm nay TiengDong.com sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn về cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… bằng những thao tác đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max…

Cách 1: Chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro max… bằng phím cứng

Các thực hiện chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… bằng phím cứng như sau:

Cách chụp màn hình iPhone 12 iPhone 12 Pro Max

Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max…

Ở góc trái màn hình điện thoại, ảnh bạn vừa chụp màn hình sẽ xuất hiện. Cách 2 để bạn xem được ảnh vừa được lưu bằng chụp màn hình, đó là vào mục “Ảnh” trên điện thoại iPhone, sau đó chọn album “Ảnh chụp màn hình” để xem hoặc chỉnh sửa.

Cách 2: Chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro max… bằng nút Home ảo

Nút Home ảo (AssistiveTouch) được người dùng sử dụng cho các thao tác trên iPhone rất hiệu quả và tiện lợi, bao gồm trong đó cả thao tác chụp màn hình. Trước tiên người dùng cần kích hoạt nút Home ảo và cài đặt chụp màn hình ở đó thì mới có thể thực hiện các bước của việc chụp màn hình.

Các bước thực hiện như sau:

Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max bằng nút Home ảo

Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max bằng nút Home ảo

Cách 3: Chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro max… bằng cách chạm 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng iPhone

Điện thoại iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… được chạy trên iOS 14 có thêm tính năng gõ vào mặt lưng iPhone để tắt hoặc chụp màn hình. Người dùng cần cài đặt tính năng chạm vào mặt lưng iPhone để chụp màn hình.

Các bước thực hiện như sau:

Cách chụp màn hình iPhone 12 iPhone 12 Pro max… bằng cách chạm 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng iPhone

Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro max… bằng cách chạm 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng iPhone

Cách 4: Cách chụp toàn bộ màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max…

Để chụp toàn bộ màn hình, chụp ảnh màn hình kéo dài, màn hình cuộn iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… Bạn hãy xem và thực hiện theo các bước sau:

Cách chụp ảnh toàn màn hình iPhone kéo dài cuộn

Cách chụp ảnh toàn màn hình iPhone kéo dài, cuộn

Tuy nhiên, để chụp toàn bộ màn hình iPhone 12 thì bạn phải sử dụng trình duyệt web Safari và không cho phép bạn lưu ngoại tuyến vào bộ sưu tập ảnh với các định dạng thông dụng như JPG, PNG, mà dưới dạng file PDF và bạn phải lưu vào ứng dụng Tệp trên màn hình chính iPhone 12 và cần phải có mạng để truy cập iCloud.

Nếu như bạn muốn chuyển file chụp màn hình PDF thành định dạng ảnh như JPG hay PNG, thì bạn phải sử dụng thêm ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên dụng hoặc các công cụ chuyển đổi file online để chuyển.

Trên đây là hướng dẫn của TiengDong.com về hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… với 3 cách đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện nhất. Hướng dẫn trên có thể giúp người dùng ứng dụng việc chụp màn hình đối với tất cả các điện thoại iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro Max… Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân về các tính năng đơn giản này để thực hiện việc chụp màn hình, lưu giữ những khoảnh khắc nhanh chóng, dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Tags:

Categories: Hướng dẫn


Hãy tìm kiếm:

Có 0 ý kiến

Hãy để lại một ý kiến

« | »


Hãy tìm kiếm âm thanh, tiếng động bạn cần:Categorys


Thẻ mẫu tiếng động phổ biến nhất

nhạc chuông tin nhắn, meme mèo, vui nhộn hài hước, nhạc nền video, nhạc TikTok, nhạc chuông, video nền xanh, căng thẳng hồi hộp, tiếng Cười, nhạc chuông mặc định, âm thanh kinh dị, câu nói trend, sound effect, tiếng chim cảnh, tiếng Súng, đồng ruộng/ đầm lầy


x